Kiểm tra đơn hàng 093.655.4643 Lưu ý: website chúng tôi không bán thuốc cho bệnh nhân mua dùng… Chỉ cung cấp cho các Bác Sĩ, Dược Sĩ, Phòng Khám và Nhà thuốc.
Lưu ý: website chúng tôi không bán thuốc cho bệnh nhân mua dùng… Chỉ cung cấp cho các Bác Sĩ, Dược Sĩ, Phòng Khám và Nhà thuốc.

Mẹo Chữa Hóc Xương Cá Tại Nhà Bạn Nên Biết

Hóc xương cá là tình trạng thường hay gặp, đặc biệt là đối với trẻ em, nếu không được xử lý kịp thời có thể gây nguy hiểm đối với sức khoẻ bản thân. Vậy có cách nào giúp giúp điều trị tình trạng này? Cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé!


1. Uống nước

Để giải trường hợp mắc xương cá hoặc thức ăn ở cổ họng, có một cách rất đơn giản nhưng lại khá hiệu quả là uống nước. Khi uống nước sẽ giúp làm ướt xương cá, làm chúng trở nên trơn trượt hơn khiến nó dễ dàng lướt qua hệ thống tiêu hóa.

Mẹo Chữa Hóc Xương Cá Tại Nhà Bạn Nên Biết


2. Chanh

Bạn cần cắt 2 lát chanh mỏng rồi ngậm nó trong cổ trong vòng vài phút. Với những loại xương cá nhỏ khi bị acid có trong chanh tác động sẽ mềm ra và khiến nó dễ dàng nuốt xuống hoặc khạc ra ngoài. Vitamin C có trong chanh cũng có công dụng sát khuẩn, chống viêm rất tốt.

Mẹo Chữa Hóc Xương Cá Tại Nhà Bạn Nên Biết


3. Dùng baking soda

Baking soda là một loại bột có tác dụng làm giảm sự co thắt của cơ họng và làm giảm cảm giác đau rát khi bị xương cá mắc ở cổ họng.


Cách sử dụng baking soda:

Trộn 1 - 2 muỗng cà phê baking soda với 1 ly nước ấm và uống từ từ.

Khi baking soda gặp nước, nó sẽ tạo ra khí CO2, có tác dụng làm giảm sự khó chịu trong cổ họng và khiến xương cá trơn hơn, giúp chúng dễ dàng đi qua hệ thống tiêu hóa.

Mẹo Chữa Hóc Xương Cá Tại Nhà Bạn Nên Biết


4. Đồ uống có ga

Nhiều bác sĩ đã khuyên dùng phương pháp này bởi việc sử dụng đồ uống có ga vào dạ dày có thể giải phóng khí và tạo áp lực để phân hủy xương cá một cách dễ dàng hơn.

Mẹo Chữa Hóc Xương Cá Tại Nhà Bạn Nên Biết


6. Ăn chuối

Bạn cũng có thể dùng chuối chín để có thể chữa hóc xương cá. Chỉ cần cắn một miếng chuối chín lớn, không nhai mà ngậm trong miệng cho đến khi miếng chuối mềm hơn thì nuốt cả miếng. chuối trôi qua thực quản sẽ cuốn theo đoạn xương mắc ở cổ họng xuống dạ dày.

Mẹo Chữa Hóc Xương Cá Tại Nhà Bạn Nên Biết


7. Giấm táo

Tương tự như chanh, giấm táo cũng có tính acid tự nhiên nên cũng có thể giúp làm mềm xương cá và khiến chúng trôi dễ dàng.

Mẹo Chữa Hóc Xương Cá Tại Nhà Bạn Nên Biết


Để phòng ngừa tình trạng hóc xương cá, tốt nhất bạn nên sơ chế kỹ cá trước khi nấu. Gia đình khi có người già và trẻ nhỏ nên dùng thịt cá phi lê cho an toàn. Khi ăn, nên ăn từng miếng nhỏ và nhai kỹ để tránh tình trạng hóc xương nhé!

Sản phẩm liên quan

Bài viết mới nhất
Giỏ hàng Chat Facebook Chat Zalo
#