Kiểm tra đơn hàng 093.655.4643 Lưu ý: website chúng tôi không bán thuốc cho bệnh nhân mua dùng… Chỉ cung cấp cho các Bác Sĩ, Dược Sĩ, Phòng Khám và Nhà thuốc.
Lưu ý: website chúng tôi không bán thuốc cho bệnh nhân mua dùng… Chỉ cung cấp cho các Bác Sĩ, Dược Sĩ, Phòng Khám và Nhà thuốc.

Mẹo Khắc Phục Tình Trạng Chảy Nước Miếng Khi Ngủ

Ngoài trẻ em, người lớn cũng có thể gặp phải tình trạng chảy nước miếng khi ngủ. Vậy nguyên nhân từ đâu gây ra tình trạng này? Có Cách nào để trị việc ngủ chảy nước miếng hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay các phương pháp trị chảy nước miếng khi ngủ nhé!


1. Nguyên nhân chảy nước miếng khi ngủ

Phần lớn tình trạng chảy nước dãi khi ngủ là điều khá bình thường và không có nguyên nhân. Tuy vậy, ở một số trường hợp, nó có thể xảy ra khi có một vấn đề bất thường nào đó trong cơ thể. 


Một số nguyên nhân gây chảy nước miếng khi ngủ bao gồm:

 - Bị dị ứng và nhiễm trùng.

 - Do tư thế ngủ.

 - Do thở bằng miệng hay nghiến răng.

 - Bị trào ngược dạ dày - thực quản.

 - Chứng ngưng thở khi ngủ.

 - Do tác dụng phụ của thuốc.

 - Khó nuốt bởi rối loạn tâm thần hoặc do biến chứng của tai biến mạch máu não.

chay-nuoc-dai-khi-ngu


2. Mẹo trị ngủ chảy nước miếng

Thay đổi tư thế khi ngủ

Tư thế ngủ là một trong những lý do gây chảy nước miếng khi ngủ. Mặc dù tư thế ngủ nghiêng không phải là tư thế ngủ sai, nhưng nó lại có thể khiến nước bọt dễ dàng chảy ra khỏi khoang miệng hơn.


Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng việc chuyển sang tư thế nằm ngửa khi đó sẽ giúp người ngủ không bị chảy nước miếng trong khi ngủ.

tu-the-nam-ngua


Điều trị dị ứng

Một số triệu chứng dị ứng như viêm xoang hay nghẹt mũi có thể gây ảnh hưởng đến quá trình tiết nước bọt và gây ra tình trạng chảy nước dãi khi ngủ. Vì vậy, nhằm khắc phục tình trạng này, bạn cần xác định và loại bỏ những tác nhân gây dị ứng.

benh_viem_xoang_di_ung_dieu_tri_the_nao_01_88748a2893


Đeo thiết bị hàm dưới

Thiết bị hàm dưới là thiết bị đeo ở miệng khi ngủ. nó được thiết kế để giúp hạn chế  ngáy ngủ, chảy nước dãi và nghiến răng bằng việc giữ cho môi của bạn khép lại, cũng như giữ cho lưỡi và răng ở đúng vị trí của nó. 

mang_chong_nghien_rang_khi_ngu_2_954a1fa1c1


Điều trị bệnh trào ngược dạ dày

Những người mắc chứng khó nuốt do bị trào ngược dạ dày - thực quản có thể cảm giác như có một dị vật hay khối u vướng bên trong cổ họng. Điều này có thể làm cho  họ chảy nước dãi thường xuyên hơn.


Ngoài ra, khi thực quản của bạn bị kích thích hoặc tắc nghẽn, cơ thể của bạn có thể phản ứng bằng cách tiết ra nhiều nước bọt hơn để có thể giảm bớt sự kích ứng, dẫn đến việc chảy nhiều nước dãi hơn.

20210207_meo-chua-trao-nguoc-da-day-thuc-quan-1


Làm sạch xoang mũi

Xoang mũi bị tắc nghẽn là một trong những nguyên nhân phổ biến gây chảy nước dãi khi ngủ. Khi bạn bị nghẹt mũi, bạn thường sẽ có xu hướng thở bằng miệng khi ngủ, do vậy sẽ làm tăng khả năng chảy nước dãi khi ngủ.


Bạn có thể làm sạch xoang mũi bằng các loại dung dịch vệ sinh mũi họng để có thể giúp cải thiện chứng chảy nước miếng của bản thân.

thuoc-tri-viem-xoang-dang-xit


Nếu chảy nước miếng khi ngủ do một bệnh lý nào đó, bạn cần phải điều trị bệnh để tránh ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ cũng như cuộc sống. Mong rằng qua bài viết trên có thể mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích hơn về vấn đề này.

Bài viết mới nhất
Giỏ hàng Chat Facebook Chat Zalo
#