Kiểm tra đơn hàng 093.655.4643 Lưu ý: website chúng tôi không bán thuốc cho bệnh nhân mua dùng… Chỉ cung cấp cho các Bác Sĩ, Dược Sĩ, Phòng Khám và Nhà thuốc.
Lưu ý: website chúng tôi không bán thuốc cho bệnh nhân mua dùng… Chỉ cung cấp cho các Bác Sĩ, Dược Sĩ, Phòng Khám và Nhà thuốc.

Thở Khí Dung Là Gì? Dùng Nhiều Khí Dung Có Tốt Không?

Khí dung là phương pháp điều trị bệnh lý khá phổ biến về đường hô hấp, người bệnh cũng có thể thực hiện được tại nhà. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ khí dung là gì chưa? Thở khí dung nhiều có bảo đảm an toàn và hiệu quả không? Cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề trên qua bài viết dưới đây nhé! 


1. Thở khí dung là gì?

Thở khí dung là phương pháp đưa thuốc vào cơ thể ở dạng sương mù, giúp thuốc có thể tác động trực tiếp vào những nơi bị viêm nhiễm trong hệ thống niêm mạc đường hô hấp.


Một vài chỉ định của máy xông khí dung như sau: Suy hô hấp, thở rít thanh quản, hen cấp tính, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và bệnh nhân sau khi rút ống nội khí quản có dấu hiện co thắt thanh khí quản.

Thở Khí Dung Là Gì? Dùng Nhiều Khí Dung Có Tốt Không?


2. Vì sao không nên lạm dụng thở khí dung?

Nhiều người nghĩ rằng việc sử dụng phương pháp khí dung càng nhiều sẽ giúp nhanh khỏi bệnh. Tuy nhiên, việc lạm dụng khí dung quá nhiều sẽ khiến người bệnh bị phụ thuộc vào thuốc, gây ra các tổn hại về lâu dài cho phổi vì phần lớn thuốc khí dung là corticoid, khi dùng quá liều có thể gây nguy hiểm cho cơ thể.


Ngoài ra, các chuyên gia cũng không khuyến khích khí dung ở nhà dành cho người bệnh hen. Bởi khi dùng khí dung nhiều, người thân của người bệnh sẽ khó nhận ra dấu hiệu khi bệnh nặng lên, lúc phát hiện có thể đã nguy kịch. Bên cạnh đó, người bệnh còn có xảy ra biến chứng của việc xông mũi họng đó là gây co thắt phế quản ngay lúc xông. 

Thở Khí Dung Là Gì? Dùng Nhiều Khí Dung Có Tốt Không?


3. Lưu ý khi thở khí dung

 - Tắc nghẽn đường thở: Khi các dịch tiết mất nước trong đường thở của người bệnh, có thể sử dụng nước được cung cấp qua bình xịt và phồng lên cho đến lúc làm tắc nghẽn đường thở.


 - Gây co thắt phế quản: Các hạt khí dung có thể gây ra tình trạng co thắt phế quản ở người bị hen suyễn.


 - Nếu bệnh nhân có biểu hiện ho nhiều phải ngừng việc sử dụng máy thở khí dung và nên cho bệnh nhân nghỉ ngơi.


 - Khi liên tục thở khí dung sẽ có nguy cơ làm lượng nước trong cơ thể quá tải khiến người bệnh không kịp xử lý đặc biệt đối với trẻ sơ sinh hoặc người già có thể gây suy thận, suy tim sung huyết.


 - Nếu thuốc có tình trạng sủi bọt hoặc bong bóng phải ngừng điều trị do thuốc có thể bị lỗi.


 - Không nên thổi hoặc xịt thuốc trước mặt trẻ, bới việc này sẽ đẩy thuốc vào không khí chứ không phải phổi nên cần sử dụng mặt nạ thở.

Thở Khí Dung Là Gì? Dùng Nhiều Khí Dung Có Tốt Không?


Bài viết trên của chúng tôi đã nêu ra một số thông tin về thở khí dung cũng như tác hại của việc lạm dụng máy xông khí dung khi điều trị các bệnh về hô hấp. Các bạn cần phải lưu ý để có một phương pháp chữa bệnh tốt nhất nhé!

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Bài viết mới nhất
Giỏ hàng Chat Facebook Chat Zalo
#